Dùng cho người bị : Viêm Xoang cấp và mãn tính, Viêm Mũi, Đau Xoang, Sổ Mũi, Ngạt Mũi

Biểu hiện của người bị viêm xoang trán và cách điều trị

Bài Đăng :
Đánh giá :

Trong các thể viêm xoang, thì viêm xoang trán hay gặp hơn cả thường phối hợp với viêm xoang sàng trước, cần nắm được những biểu hiện thông thường của bệnh để điều trị kịp thời.

Xoang trán nằm ở khu vực trán, vị trí ở khoảng giữa hai lông mày. Xoang trán thường tiết ra một ít chất nhầy, chất nhầy này chảy qua đường mũi.

Viêm xoang trán

Khi xảy ra tình trạng viêm nhiễm, chất nhầy bị tắc lại trong xoang, không thoát được ra ngoài, hình thành dịch mủ tạo áp lực lên vùng trán và hốc mắt. Đây được gọi là tình trạng viêm xoang trán.

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến viêm xoang: Nhiễm trùng đường hô hấp trên do siêu vi, vi trùng, nấm...; viêm xoang do dị ứng thời tiết và dị ứng với các dị vật khác; có u bướu, thịt dư; vách ngăn mũi bị lệch…

Nguyên nhân gây viêm xoang trán

Biểu hiện của người bị viêm xoang trán

Khi bị viêm xoang, ngoài triệu chứng nghẹt mũi, chảy mủ… người bệnh còn bị đau nhức đầu triền miên.

Bị viêm xoang trán bệnh nhân sẽ có những cơn đau đặc biệt: cơn đau phía trên ổ mắt, một bên và có 2 chu kỳ mỗi ngày; cơn đau tăng dần từ sáng đến giữa trưa thì đạt mức tối đa, lúc đó mũi chảy nhiều mủ, xoang vơi đi và cơn đau dịu xuống, đến chiều lại tái diễn cơn đau đó.

Nhiều người còn bị đau mắt, thậm chí là mù mắt do viêm xoang (do hốc mắt được bao bọc bởi hệ thống các xoang mặt, do có những liên quan chặt chẽ về mặt cấu trúc nên những viêm nhiễm từ mũi xoang có thể gây hại đến mắt như viêm nề ổ mắt, viêm mí…

 

Đôi khi kèm chảy nước mắt, mắt đưa đi đưa lại cũng đau, da vùng xoang tưng cảm giác, chỉ sờ cũng đau, ấn dây thần kinh trên hố mắt ở góc trên- trong ổ mắt cũng đau nhói. Các dấu hiệu cụ thể như sau:

  • Chảy nước mũi nhiều: Dịch nhầy và nhiều, đặc xanh và ngả nâu, mùi hôi tanh do xoang viêm. Nếu bị lâu ngày dễ dẫn đến dịch động lại làm bít tắt khe mũi.
  • Cảm thấy áp lực sau mắt gia tăng: Tổn thương thị giác, làm cho người bệnh bị hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, mất thằng bằng, khó khăn khi đi lại
  • Đau đầu do viêm xoang, đau họng và đau cơ
  • Dễ mệt mỏi
  • Nghẹt mũi: Trường hợp hay gặp là bít tắt lỗ thông xoang, dẫn đến ngạt mũi, khó thở. Nhiều người còn ngáy to khi thở do việc khó khăn trong lúc hít thở.
  • Suy giảm khứu giác
  • Gặp khó khăn với việc thở
  • Nhiệt độ cơ thể tăng cao

Dấu hiệu bệnh viêm xoang trán

Cách điều trị viêm xoang trán

Để điều trị viêm xoang trán trước tiên bạn cần làm sạch dịch mủ trong hốc xoang, giảm viêm và phù nề để tăng dẫn lưu xoang, giữ xoang được thông thoáng. Giảm nhiễm trùng để phục hồi niêm mạc xoang, không để tình trạng nhiễm trùng lan tỏa đến các khu vực khác.

Viêm xoang trán cấp tính do nhiễm virus có thể tự khỏi trong vòng 7-10 ngày. Kế hoạch điều trị bao gồm nghỉ ngơi nâng cao thể trạng. Uống nhiều nước và sử dụng thuốc xịt mũi hoặc thuốc thông mũi để cải thiện triệu chứng.

Cần gặp bác sĩ ngay khi có biểu hiện viêm xoang trán

Nếu tình trạng viêm xoang do vi khuẩn, ngoài các biện pháp điều trị triệu chứng của bệnh, có thể cần sử dụng kháng sinh. Nếu viêm xoang trán do dị ứng, nên tránh tiếp xúc với các chất gây dị ứng. 

Đối với các trường hợp viêm xoang trán nặng cần phẫu thuật xoang trán được thực hiện để ngăn ngừa các biến chứng đe dọa đến tính mạng hoặc không đáp ứng với điều trị nội khoa tối đa. 

Nếu bạn đã bị viêm xoang trán, cần phải đến ngay các cơ sở y tế gặp bác sĩ để điều trị kịp thời.

Bài viết này có hữu ích không

Mọi thắc mắc về Viêm Xoang, Viêm Mũi, Đau Xoang, Sổ Mũi, Ngạt Mũi, các biến chứng của viêm xoang, Viêm xoang mạn tính và cấp tính, cách phòng ngừa xoang xin để lại thông tin

chuyên viên hỗ trợ giải đáp miễn phí

Xoang Hoàn Nguyên Hotline: 0988511399 - (024) 226 37 999

Fanpage : https://www.facebook.com/VinaPhacoxoanghoannguyen/

Web: https://xoanghoannguyen.com/

Xem thêm các tin cũ hơn

LƯU Ý: THÔNG TIN TRÊN CHỈ LÀ THAM KHẢO, KHÔNG THAY THẾ CHO VIỆC CHUẨN ĐOÁN HOẶC ĐIỀU TRỊ.